Đạp xe qua Cầu Cổng Vàng đến thành phố Sausalito

Sau chuyến đạp xe qua Cầu Cổng Vàng thành công vượt cả mong đợi thì hôm nay Hưng lên kế hoạch chuyến đi khám phá bên kia Cầu Cổng Vàng, thành phố Sausalito. Tuần trước thuê xe ở tiệm Blazing Saddles được tặng lịch trình đạp xe đến Sausalito, voucher uống bia miễn phí, nên không tốn quá nhiều công sức để lên kế hoạch. Sau chuyến đi tuần rồi phát hiện ra tàu điện ngầm BART cho phép đem xe đạp miễn phí nên xách chiếc xe đạp mới sửa trong kho ra chạy, tiết kiệm được chi phí thuê xe và đặc biệt là không bị cập rập vụ trả xe.

1. Tóm tắt kế hoạch chuyến đạp xe đến Sausalito

Vẫn cùng cách tiếp cận vấn đề để lên kế hoạch chuyến đi giống với tuần trước nên giờ mọi thứ diễn ra rất trơn tru, không bị bỡ ngỡ.

Theo như bản đồ trên thì lịch trình chuyến đi tuần này sẽ như sau:

 • Đi tàu điện ngầm BART từ trạm Millbrae đến trạm Embarcadero, khiêng chiếc xe đạp lên theo.
 • Đạp xe từ trạm Embarcadero đến Pier 41, tham quan hai chiếc tàu chiến trong Chiến tranh thế giới thứ II.
 • Đạp xe từ Pier 41 đến Fort Point, nằm dưới Cầu Cổng Vàng, một căn cứ chiến lược trong Cuộc Nội chiến Bắc Nam ở Mỹ.
 • Đạp xe từ Fort Point qua Cầu Cổng Vàng đến trung tâm thành phố Sausalito, ăn trưa ở đó.
 • Tiếp tục đạp đến Old Mill Park, nơi có những cây cao chót vót.
 • Chụp hình tí xong quay về lại Sausalito, ghé Mike’s Bike Sausalito để vá bánh xe (cái này do xui).
 • Vá xe xong đến quán Joinery để uống bia miễn phí với voucher có được, thưởng thức gà rô-ti tại quán, ngắm nhà sàn và bến tàu ven biển.
 • Ăn xong về bến phà Sausalito đi phà về bến Embarcadero, khiêng chiếc xe đạp lên theo, ngắm cảnh San Francisco và Cầu Cổng Vàng về đêm.
 • Từ bến phà Embarcadero đẩy chiếc xe đạp về trạm tàu điện ngầm BART Embarcadero rồi đi về trạm BART Millbrae.
 • Về tới trạm Millbrae thì ghé quán trà sữa gần đó nhâm nhi tí rồi về nhà.

2. Hành trang cho chuyến khám phá bên kia Cầu Cổng Vàng

 • Hộ chiếu: mang theo bên mình nếu có làm thủ tục.
 • Nước: quan trọng nhất, nên đem theo nước suối và nước dừa, nước có vitamin để không bị rối loạn điện giải với cả ngày vận động. Điều mừng nhất là khí hậu ở đây mát, nắng nhẹ nên không tốn quá nhiều nước cho hành trình, đem khoảng 2 lít nước là đủ.
 • Thức ăn nhẹ: bánh, socola,… cho những lúc bị kiệt sức.
 • Pin dự phòng: sử dụng loại có dung lượng 10,000 mAh trở lên.
 • Điện thoại có 3G/4G trong tình trạng sẵn sàng: vì người dẫn đường là Google Maps.
 • Máy chụp hình, gậy selfie,…
 • Găng tay, nón, áo khoác, quàng cổ: lên Cầu Cổng Vàng gió rất lớn, không quen dễ bị cảm.

3. Một số lưu ý để chuyến đi diễn ra thuận lợi

Hành trình tuần này mặc dù đi xa nhưng ít tốn sức hơn tuần trước vì đi đường bằng phẳng hoặc xuống dốc. Đặc biệt sau khi qua Cầu Cổng Vàng, đường đến thành phố Sausalito toàn đổ dốc xuống nên tiết kiệm sức, đó cũng là lý do tour này khi đi về nên đi bằng phà từ bến Sausalito đến bến Embarcadero mà không chạy ngược về qua Cầu Cổng Vàng.

Do đi bằng phà nên canh thời gian để không bị trễ phà khi đi về, chuyến phà cuối là 9 giờ tối, một mẹo nhỏ sau chuyến đi này là nên chuẩn bị vé phà cho buổi chiều về trước vì lúc xếp hàng thì máy bán vé chỉ phục vụ cho làn người đi bộ nên mình phải rất vất vả mới mua được vé phà: đầu tiên là xếp hàng ở làn xe đạp rồi nhờ người bên làn đi bộ mua vé giùm, sau khi mua vé xong phải xếp hàng lại rồi mới được lên phà, mất cả 1 tiếng rưỡi để chờ đợi.

4. Đi tàu điện ngầm đến trạm Embarcadero

Sáng tranh thủ dậy sớm, ăn sáng tại nhà rồi chạy xe đạp ra trạm tàu điện ngầm BART, toàn bộ lịch trình khám phá bên kia Cầu Cổng Vàng đã được lưu lại trong điện thoại nên mở ra và theo Google Map hướng dẫn đi theo. Tới trạm mua vé, sau đó khiêng chiếc xe đạp xuống tầng hầm qua 3 cái cầu thang để lên tàu, mới khởi động là đuối rồi. Trạm Embarcadero xa hơn Powell 2 trạm nên phải đi BART 45 phút mới tới nơi, khiêng chiếc xe đạp lên mặt đất.

5. Đạp xe từ trạm Embarcadero đến Pier 41

Giờ là lúc bắt đầu hành trình, điểm đến đầu tiên là Pier 41, con đường 8 làn xe rất rộng, tuy nhiên mắc cười ở đây là làn xe đạp lại nằm giữa xe buýt và xe du lịch, được phủ bằng một màu xanh lá nổi bật. Ở Mỹ luật giao thông rất nghiêm ngặt và phạt rất nặng nếu xe lớn đụng xe đạp, người đi bộ, thậm chí phải ở tù nên các xe lớn không dám lấn làn nên đạp xe cảm thấy rất an toàn, chứ Việt Nam mà tổ chức đường kiểu này thì một ngày cũng có khoảng vài người nằm dưới bánh xe buýt.

nga-tu-goc-duong-market-giao-voi-embarcadero-v1

Ngã tư góc đường Market giao với Embarcadero

Vừa tới Pier 41 thì cảnh tượng đầu tiên là bến tàu chở khách tham quan nhà tù Alcatraz. Đi sâu vô trong là 1 chiếc tàu chở hàng và 1 chiếc tàu ngầm phục vụ cho Thế chiến thứ hai, kế bên có bán vé để lên tàu tham quan. Đối diện 2 con tàu là chỗ trưng bày áp phích cổ vũ kháng chiến, bia tưởng niệm các chiến sĩ trong đội tàu ngầm đã hi sinh, hình các thủy thủ từng phục vụ cho 2 con tàu, bảng thiết kế tàu, chân vịt,…

hinh-anh-thuy-thu-phuc-vu-tau-ngam-uss-pampanito-v1

Hình ảnh thủy thủ phục vụ tàu ngầm USS Pampanito

ap-phich-co-dong-chien-tranh-v1

Áp phích cổ động chiến tranh

Đang tham quan thì có 2 bác lớn tuổi đi với con trai, lại chào hỏi xã giao với mình. Ổng hỏi mình đạp xe đạp đến đâu, mình trả lời là Sausalito, xong chọc mình bữa nào đạp xe với 2 ổng, đua coi ai thắng. Xong mọi người nhờ mình chụp giùm, không biết chụp máy cơ nên loay hoay mãi cuối cùng mới làm được, ngại ngùng quá. Anh trai đi chung cũng chụp lại cho mình vài tấm hình. Mình đeo cái khăn rằn lúc đi du lịch Campuchia nên mọi người tưởng mình từ Campuchia đến.

tau-cho-hang-jeremiah-o-brien-v1

Tàu chở hàng Jeremiah O’brien

tau-ngam-uss-pampanito-v1

Tàu ngầm USS Pampanito

6. Tham quan Fort Point nằm dưới chân Cầu Cổng Vàng

Tiếp tục hành trình đến Fort Point, dưới chân Cầu Cổng Vàng. Đây là thành trì phục vụ Nội chiến Bắc Nam ở Mỹ thời tổng thống Abraham Lincoln. Đến nơi thì có sẵn chổ để xe đạp, khóa lại rồi vào trong, vào cổng miễn phí.

cau-cong-vang-trong-suong-mu-v1

Cầu Cổng Vàng trong sương mù

Thành xây bằng gạch rất dày, có 4 tầng, tầng trên cùng có tháp canh tuy nhiên bị đóng cửa, nên chỉ tham quan vòng vòng trong thành, ngắm quang cảnh vịnh. Các gian phòng trong thành dùng làm nơi trưng bày lịch sử, tư liệu về Fort Point và quá trình xây dựng Cầu Cổng Vàng.

quang-canh-fort-point-v1

Quang cảnh Fort Point

thap-canh-o-fort-point-v1

Tháp canh ở Fort Point

anh-fort-point-nam-1865-v1

Ảnh Fort Point năm 1865

quang-canh-vinh-san-francisco-o-fort-point-v1

Quang cảnh vịnh San Francisco ở Fort Point

chup-hinh-voi-khau-phao-v1

Chụp hình với khẩu pháo

dan-phao-v1

Đạn pháo

7. Đạp xe Qua Cầu Cổng Vàng đến thành phố Sausalito

Tham quan Fort Point kết thúc, sau đó chạy lên thành Cầu Cổng Vàng và đạp qua, tuần trước lầy đủ rồi nên tuần này cặm cụi đạp qua cho lẹ. Sau 10 phút thì qua đến bờ bên kia, tiếp tục leo lên con dốc rất lớn, cao quá nên đẩy bộ luôn, đến đỉnh dốc toàn cảnh vịnh hiện ra trước mắt và phần đường còn lại là đi xuống dốc.

quang-canh-duong-di-phia-tren-la-vista-point-v1

Quang cảnh đường đi, phía trên là Vista Point

Con đường đổ dốc uốn lượn mềm mại đầy sức quyến rũ, phong cảnh hữu tình. Đó là lý do tour này du khách chỉ đạp xe theo hướng từ Cầu Cổng Vàng đến Sausalito rồi đi phà về chứ không có đi ngược lại, số ít người đạp ngược thường là dân chuyên với xe đạp chuyên dụng.

quang-canh-duong-di-2-v1

Quang cảnh đường đi

quang-canh-duong-di-v1

Quang cảnh đường đi

quang-canh-vinh-bien-tren-duong-di-v1

Quang cảnh vịnh biển trên đường đi

Đổ dốc mát mẻ, sảng khoái được nửa tiếng thì tới được trung tâm thành phố Sausalito. Lúc này cũng 12 giờ trưa rồi nên ghé vào quán Salsalito Taco kiếm gì đó bỏ bụng. Quán có chỗ để xe đạp, các bàn ăn nằm ở ngoài, ánh nắng chiếu vào, bọn Mỹ tụi nó thích vậy. Các bạn thử để ý đến các quán McDonald, KFC,… xem thử bọn Tây thích ngồi ở ngoài không nhé mrgreen

8. Đạp xe đến Old Mill Park

Ăn uống no say, làm thêm ly rượu nữa tinh thần lâng lâng đạp xe không thấy mệt. Tiếp tục theo chỉ dẫn của Google Maps, đạp một hồi đã ra tới ngoại thành, theo đường cao tốc US 101. Bên đường có 1 đầm lầy và mấy chú cò đang đứng rồi cất cánh lên bay, bọn Mỹ bảo tồn thiên nhiên với động vật hoang dã kinh khủng. Bài ca dao Việt Nam “Cánh cò bay lả bay la” trong sách vở, giờ mới cảm nhận được thực tế sau 10 năm, cách đó “Nửa vòng Trái đất” 😉 ngay trong chốn thành thị phồn hoa đô hội.

2-con-co-dang-dau-v1

2 con cò đang đậu

Tiếp tục đạp, hai bên phong cảnh thật yên bình. Một trận đấu bóng rổ đang diễn ra quyết liệt, bãi cỏ xanh ngát với đàn vịt trời đang xà xuống kiếm ăn. Đến ngã ba, quẹo trái thì tới Old Mill Park như kế hoạch, còn quẹo phải thì đến Tiburon, đây cũng là 1 tour xe đạp sau này có dịp mình sẽ đi.

ho-nuoc-v1

Hồ nước

quang-canh-duong-di-3-v1

Quang cảnh đường đi

mot-con-dap-v1

Một con đập

tran-dau-bong-ro-v1

Trận đấu bóng rổ

dan-vit-troi-v1

Đàn vịt trời

Đạp qua khu thị trấn với những ngôi nhà cổ thiết kế thập niên 60, và tiệm 7-Eleven. Hôm nay đạp không thấy mệt vì đường bằng phẳng và, có được chút thể lực sau chuyến đi tuần rồi. Đạp 1 chút ra khỏi thị trấn thì bây giờ bắt đầu thấy những cây cao ở ven đường, chứng tỏ mình đang đi đúng đường đến mục tiêu rồi.

Sau khoảng 3 dặm nữa bên tay trái có rừng cây cao chót vót, gặp một anh sửa xe hơi bên đường lại hỏi xác nhận Old Mill Park đúng chính là nó. Vậy là tới, bắt đầu chạy vô, như Công viên Central Park gần nhà mình, ngoài 1 rừng cây cao to muốn chụp được toàn cây bằng điện thoại phải dùng chế độ panorama, thì cũng có những dụng cụ như xà đơn, bánh xe và nơi cho các bé vui chơi, đó là văn hóa của người Mỹ, cuối tuần cả gia đình ra công viên tập thể dục.

nha-san-v1

Nhà sàn

cay-cao-chot-vot-v1

Cây cao chót vót

Chạy sâu vô trong có con suối nhỏ, một người đàn ông đi với 2 đứa con đang vọc ở suối, thấy thế mình lại nhờ chụp giùm tấm hình. Sau đó đạp xe vòng vòng theo con đường mòn của công viên khoảng 15 phút nữa ra về, ra về thì gặp lại người đàn ông hồi nãy, gật đầu chào.

chup-hinh-o-old-mill-park-v1

Chụp hình ở Old Mill Park

suoi-chay-trong-old-mill-park-v1

Suối chảy trong Old Mill Park

9. Đường về Sausalito lắm chông gai

Nội dung chuyến đi đã hoàn thành mà mới có 1 giờ rưỡi, thừa thắng xông lên nên mình đạp qua Tiburon luôn, quãng đường từ đây qua đó là 10 dặm tương đương 16 cây số, đạp khoảng 2 tiếng là tới, tuy nhiên sẽ không được thưởng thức bia miễn phí tại Sausalito theo cái voucher. Quay lại con đường đến thị trấn hồi nãy, tiếp tục con đường đến ngã ba, trời nắng nhưng không nóng, cảm thấy không khát nước, rất dễ chịu.

Tự nhiên xe đảo đảo, dừng lại xem. Thôi xong, bánh xe sau xẹp lép! Mọi thứ diễn ra bất ngờ quá, nên bình tâm suy nghĩ 2 phút để tính lại lịch trình, thứ nhất là việc đạp xe đến Tiburon đổ sông đổ biển, thứ hai là đẩy xe về bến phà Sausalito rồi đi phà về nhà. Con đường từ chỗ đứng hiện tại về đến phà là 5 dặm, với tốc độ đi bộ thì khoảng 1 tiếng 45 phút sẽ đẩy bộ về tới bến phà nếu không tìm được chỗ vá xe, nghĩa là 5 giờ tới bến phà. OK, kế hoạch tệ nhất vẫn còn nằm trong tầm kiểm soát nên không cần lo lắng quá, nên cứ đẩy bộ thôi rồi suy nghĩ tiếp.

Đẩy bộ riết nản đánh liều ngồi lên xe chạy tiếp, đường nào cũng hư rồi với ở đây cũng đâu có vá ruột xe, về lên Amazon mua ruột mới thay luôn, chạy được vài trăm mét thì ruột vỏ gì bung ra hết, nên phải dừng lại xuống xe gắn lại, không ổn nên tiếp tục đẩy bộ.

Chợt nhớ ra là trên đường đạp xe đến Old Mill Park, có mấy thanh niên mang theo cả ruột, bánh xe, đồ vá,… nên vừa đẩy xe đạp vừa hóng có ai đem theo dụng cụ thì giơ tay nhờ giúp đỡ liền. Đi hơn cả cây số vẫn chưa thấy ai, tự nhiên trên đường thấy 2 vợ chồng già đang ngồi bên một nhà hàng chưa mở cửa, cạnh đó là chiếc xe bán tải, chở theo 2 chiếc xe đạp. “Quý nhân” đang ở trước mặt, nhưng lần đầu tiên nhờ người lạ, nên đứng đấu tranh nội tâm 1 phút thì quyết định lại hỏi luôn.

 • Mình: “Excuse me! Do you have a pumper? My bike tire is flat and want to know the reason.”
 • 2 vợ chồng: “Oh yes!” Ông chồng lại chiếc xe đạp, rồi nói:”Oh, sorry I don’t have this kind a pumper, our bike tyre has a smaller valve”, xe đạp của họ là xe chuyên dụng, bánh nhỏ nên van nhỏ, còn xe mình dùng loại van lớn.

Bỗng có 1 anh đi ngang qua rồi dừng xe lại nói với mình: “Mike’s Bike store is near hear.”

 • Mình: “Can you show me the way to it?”
 • Anh: “Sorry, I don’t know, but it’s near hear.”
 • Mình: “Thank you.”
 • Sau đó ổng quay đạp tiếp. Anh đó giới thiệu cho mình chỗ sửa xe nhưng không biết đường tới, ít ra là biết được gần đây có chỗ sửa. Tiếp tục đợi 2 vợ chồng giúp đỡ vụ ống bơm.
 • Ông chồng quay lại hỏi bà vợ, bà vợ quay ra quẫy tay kêu ai đó, lập tức đằng xa có 1 chiếc xe bán tải khác cũng chở xe đạp sắp xuất phát đường lớn quay lại chỗ mình, mọi người là bạn của nhau. Sau đó 2 vợ chồng trong xe kia bước kia đưa cho mình cái ống bơm đúng kiểu van.

Sau đó mình gắn vào vòi vào và giữ, còn ông chồng bơm thử thì nó tiếp tục xẹp. Mình: “There’s a problem with this tyre”, lúc đó muốn giải thích là “Ruột xe con bị lủng rồi” mà tự nhiên không biết dùng từ cho đúng ý, nhưng mà ông vẫn hiểu: “OK, a hole!”.

 • Ông chồng: “Where are you from?”
 • Mình: “I live near SFO Airport.”
 • Ông chồng: “You’re far away from home, boy.”
 • Bà vợ: “I know a bike store is near hear, about 1 mile far”. Bà liền mở Google maps và nhập chỗ Mike’s Bike hồi nãy anh kia giới thiệu mình, nhưng kết quả chỉ có nửa dặm.
 • Bà vợ: “Ok, it’s nearer than I think, let’s go to there and replace a new tyre, safe trip boy.”
 • Mình: “Thank you!”

Với sự giúp đỡ tận tình của 5 người, Hưng biết được bánh xe bị bể và tiệm sửa xe cách đây nửa dặm, tiếp tục đẩy thêm nữa thì “Boong, đúng tiệm Mike’s Bike.”. Anh bán hàng ra chào.

 • Mình: “My bike tyre is flat!”
 • Anh bán hàng: “OK, problem is solved in 10 minutes.”
 • Mình: “How much?”
 • Anh bán hàng: “19 USD.”
 • Mình: “OK”

“Cuộc đời như bị hấp diêm. Chống cự ngả nghiêng. Chi bằng nằm im. Mà tận hưởng”. Đường nào cũng ăn hành đủ rồi nên đi vô coi anh sửa xe làm gì trong đó và tiệm bán xe đạp gì, thích nhất là mấy chiếc xe đạp bánh siêu bự, toàn 2,000 USD trở lên 😐

xe-dap-voi-banh-sieu-bu-v1

Xe đạp với bánh siêu bự

Đứng xem quá trình sửa chữa xe đạp thì thấy thao tác rất chuyên nghiệp, đặc biệt là dụng cụ đầy đủ. Đầu tiên treo xe lên. Sau đó gỡ bánh xe sau ra rồi lấy ruột khác gắn vào, rồi gắn lại chỉnh sên, líp cho vô khớp rồi sẵn kiểm tra lại thắng và tra dầu những chỗ bị cứng. Nhiệm vụ chỉ thay ruột xe thôi nhưng mà họ kiểm tra lại hết tất cả, mọi thứ diễn ra trong khoảng 7 phút, nên giá 19 USD là vậy 😯 Ấn tượng nhất là dụng cụ đầy đủ nên quá trình làm việc rất nhanh và dễ dàng. Ở Việt Nam, không có cái giá đỡ, thợ sửa phải cho xe nằm ngược lại rồi vừa giữ chiếc xe vừa đẩy cờ lê tháo ốc ra, lúc gắn lại vừa giữ thăng bằng chiếc xe vừa giữ bánh rồi mới cho trục vô được, nên thay trong vòng 7 phút như ở đây là điều không tưởng. Sau đó đẩy xe ra ngoài và thanh toán ở quầy thu ngân.

Xe sửa xong, nhẹ nhõm cả người, đạp đến cái nhà hàng để uống bia miễn phí, nhà hàng cách đây 1.6 dặm, đạp vèo cái là tới.

 • Khóa xe cẩn thận rồi vào trong, gặp người đặt bàn: “Can help you?”
 • Vào thẳng vấn đề luôn, lấy cái voucher ra đưa, hắn coi tí, rồi phán: “That’s ok, but you must eat something.”, bọn này dụ khị rồi, mà cũng 4 giờ chiều rồi nên chơi luôn.
 • Lướt qua cái menu không biết chọn gì, bèn hỏi: “What is the most delicious food of this restaurant?”
 • Xong hắn kêu mình đi ra cái menu có hình ngay cửa ra vào, “I think chicken sandwich is the most because I make it”.
 • “Haha, có vụ này nữa hả.” nghĩ thầm trong bụng, mà tuần trước mới ăn sandwich phô mai dê rồi, không thích, nên gọi Roast chicken half, gà rô ti loại nửa con.
 • Hắn: “Do you want light or black beer?”, màu đen là bia nặng.
 • Mình: “Black.”

Tính tiền xong rồi hắn rót ly bia đưa mình, sau đó cầm số ra bàn ngồi. Dãy bàn ở ngoài có thấy được nhà sàn, bến tàu, đẹp quá. Chụp hình, tận hưởng gió biển, ngắm mấy chiếc thuyền buồm trắng tinh. Gọi điện thoại cho thằng bạn kể nó vụ bể bánh xe, nó càm ràm mình ko đi thuê xe đi cho đời bớt khổ. Mà cũng qua rồi, trải nghiệm đáng nhớ.

ben-tau-v1

Bến tàu

nha-san-2-v1

Nhà sàn

Đợi 15 phút thì gà bưng ra, nóng hổi, chụp hình rồi thưởng thức. Cảm nhận vị thịt gà đông lạnh nhiều ngày, không phải mới giết mổ, các món ăn ở đây không dùng hành tỏi như ở Việt Nam nên khi ăn vào các bạn sẽ nhận biết được chất lượng ngay, nhưng vệ sinh an toàn thực phẩm ở Mỹ luôn đảm bảo nên cũng an tâm. Ngồi tận hưởng đến 4 giờ rưỡi thì bắt đầu đạp xe đến bến phà cho kịp phà 5 giờ.

thuong-thuc-ga-uong-bia-den-v1

Thưởng thức gà, uống bia đen

Bến phà cách quán ăn nửa dặm nên đạp khoảng 5 phút là tới, trên đường đi gặp 1 chú chạy Ferrari màu vàng mui trần nhìn rất ngầu. Tới ngã ba quẹo trái là bến phà. Bắt đầu đi vòng vòng tìm chỗ mua vé, hỏi mấy bạn đẩy xe đạp gần đó thì họ cũng không biết chỗ mua vé ở đâu, vì những người này toàn đi tour của Blazing Saddles như mình đi tuần trước nên mua vé lúc ở tiệm xe luôn.

Loay hoay 15 phút cũng tìm được chỗ bán vé, mà giờ có 1 cái rất mắc cười. Làn xếp hàng mua vé chỉ có dành cho người đi bộ nhưng không được kéo xe đạp vào. Mình phải xếp hàng vào làn đi xe đạp, trong lúc đứng chờ thì chụp hình tí, nhìn giống 1 bến quê nào đó ở Việt Nam, đứng 45 phút cuối cùng cũng đến được máy bán vé, không biết mua như thế nào nên nhờ cô bảo vệ gần đó mua giùm. Sau khi mua xong thì cổ nói.

 • “This line is for pedestrian, but you have a bike, so need to come back to get line again.”
 • Mình: “Are you serious? I waited for 45 minutes to buy the ticket, so you need me to wait 45 minutes again.
 • “Yes”, cổ nói 1 cách cứng rắn nên mình cũng bó tay luôn

Phải quay vô xếp hàng lại, mất hơn 1 tiếng rưỡi để xếp hàng lên phà. Chuyến phà lúc 6 giờ bị hủy rồi, nên giờ có đứng trước đó cũng phải 7 giờ mới được lên nên thôi đường nào cũng vậy.

quang-canh-vinh-nhin-tu-ben-pha-sausalito-v1

Quang cảnh vịnh nhìn từ bến phà Sausalito

6 giờ 45 phút phà tới bến, đẩy xe đạp lên, và lên trên ngồi, may mắn ngồi được ngay ghế đầu tiên. Phà bắt đầu chạy, gió thổi rất lạnh, có mưa nhẹ, bên tay trái là Cầu Cổng Vàng ánh sáng chớp tắt trong đêm, bên phải là Cầu Bay Bridge dài 10 dặm sáng long lanh, rồi tháp Coit, đèn từ các nhà cao tầng tạo nên 1 phong cảnh San Francisco về đêm thật nguy nga và tráng lệ.

quang-canh-san-francisco-ve-dem-v1

Quang cảnh San Francisco về đêm

cau-bay-bridge-ve-dem-v1

Cầu Bay Bridge về đêm

7 giờ 20 phút phà cập bến Embarcadero, mọi người nhanh chóng lấy xe và lên bờ rồi đi ra ngoài. Tới lúc ra xong quên mất trạm BART đang ở đâu làm phải đi vòng vòng, tình cờ quay lại nhìn cái bến phà Embarcadero giống chợ Bến Thành quá mrgreen

ben-pha-embarcadero-v1

Bến phà Embarcadero

Leo lên trạm BART về thì cũng bị transit như vụ tuần trước, kì này có kinh nghiệm rồi nên không có hoảng 8-). Đến trạm Millbrae, công đoạn cuối là khiêng chiếc xe từ dưới đường hầm lên mặt đất, lúc này hơi đuối nên cô đi kế bên tưởng mình sắp xỉu nên hỏi “Do you need any help?”. Mình trả lời “No thanks!”

Sẵn trên đường về ghé qua tiệm trà sữa T4 gần nhà làm 1 ly trà sữa socola trân châu (trong menu là Pearl Milk Tea) rồi về, giá 4USD/ly.

Kết thúc một ngày đạp xe khám phá bên kia Cầu Cổng Vàng với những trải nghiệm bị hành đáng nhớ.

thong-ke-so-buoc-chan-da-di-ngay-hom-nay-2-v1

Thống kê số bước chân đã đi ngày hôm nay

dmca-badge-w150-2x1-02

Về tác giả Hung Le

Thích đi du lịch, đọc sách, nghe nhạc không lời, tìm hiểu cái mới

Theo dõi tôi tại:

Bình luận