Ngày đầu tiên đặt chân đến nước Mỹ

Tất cả mọi thủ tục đã được giải quyết xong và giờ mình đã đặt chân được đến nước Mỹ, giấc mơ Mỹ. Giờ là lúc tận hưởng cảm giác tuyệt vời này thôi.

Xem thêm:

1. Về nhà, ăn trưa, tận hưởng nước Mỹ

Đến nhà là mọi người chọn cho mình một chiếc giường, cất hành lý, quần áo gọn gàng. Ai cũng rã rời sau chuyến bay dài, với lại theo giờ Việt Nam thì là 1 giờ khuya. Tuy nhiên, mọi người phải nhanh chóng thích nghi với hoàn cảnh và chỉnh lại đồng hồ sinh học nhanh để đầu tuần còn đi làm nên cố gắng ra đường đi vòng vòng thăm thú.

Đầu tiên là kiếm gì bỏ bụng trước vì hiện tại cũng trưa rồi. Trời còn lạnh vì chưa quen được với thời tiết và hiện tại đang là cuối mùa đông, không khí rất trong lành. Sau một hồi đi vòng vòng cũng ra được đường lớn, đường cực rộng, 6 làn xe, hai bên có nhiều nhà hàng, đủ các các món Á, Âu,… Sau một hồi đi vòng vòng chọn lọc và có nhiều nhà hàng đông khách thì mọi người thống nhất chọn nhà hàng Nhật ghé vào.

Vào nhà hàng không khí xung quanh ấm lại, mình cởi áo khoác ra để đằng sau ghế. Chủ quán đem trà ra, rồi gửi cho mỗi người 1 menu, một hồi suy nghĩ mình chọn món Mì Ramen. Mọi người đợi thêm khoảng 10 phút nữa thì món ăn được đem ra, đói quá thưởng thức thôi!

mi-ramen-v1

Mì Ramen

Ăn xong mọi người trò chuyện tí rồi gọi chủ quán tính tiền. Bắt đầu bỡ ngỡ, theo kinh nghiệm là ở nước Mỹ khi ăn sẽ để lại tiền boa, nhưng lúc cầm hóa đơn thì thấy trong đó có ghi sẵn tiền luôn, xác nhận lại với chủ quán thì mới biết đó chỉ là số tiền gợi ý, còn boa bao nhiều thì tùy mỗi người, trải nghiệm đầu tiên khi đến nước Mỹ.

Tiếp đến dạo phố trên những con đường, rồi đi qua những siêu thị để mấy ngày sau biết chỗ mua đồ ăn. Đang đi thì gặp một lễ hội người Hoa, có múa lân, cảnh sát đứng gần đó để đảm bảo an ninh cho mọi người.

xe-boc-thep-cua-canh-sat-v1

Xe bọc thép của cảnh sát

Xong tiết mục siêu thị mở Google Map lên tìm địa điểm kế tiếp, phát hiện gần đó có cái công viên trung tâm gọi là Central Park. Công viên rất rộng, ấn tượng đầu tiên là bãi cỏ bự tổ chảng, quạ bay quá trời, gió mát, chính giữa có mấy cái khung, cầu tuột cho con nít chơi. Cái khung có rất nhiều chướng ngại vật khó, nhìn giống trong chương trình truyền hình thực tế American Ninja Warrior. Đúng là con nít từ nhỏ đã được rèn luyện thể dục thể thao nên tụi Mỹ nó khỏe và vóc dáng cao to như vậy. Còn nền đất phía dưới khi đặt chân lên thì lún xuống, khi bỏ chân ra thì nó đàn hồi trở lại, mục đích để trách chấn thương khi té trong quá trình tập luyện. Xung quanh có nhiều gia đình ra chơi chung với con nhỏ.

bai-co-xanh-ngat-v1

Bãi cỏ xanh ngát

cau-tuot-v1

Cầu tuột

he-thong-chuong-ngai-vat-v1

Hệ thống chướng ngại vật

2. Làm quen với tàu điện ngầm, tham quan các công trình công cộng

Xong xuôi, mọi người đi đến trạm tàu điện ngầm, tại trong đoàn có người đã từng đến nước Mỹ rồi nên hướng dẫn lại cho anh em biết. Lần đầu tiên tiếp xúc máy bán vé, có nhiều bỡ ngỡ, sau đó xem bản đồ để biết mình đi đến một địa điểm bằng đường tàu màu nào. Sau khi dò xong thì biết được số tiền mình phải đi, rồi bỏ tiền vào, chọn quãng đường đi rồi sau đó máy bán vé trả lại tiền thối cộng với hóa đơn và 1 tờ vé có mã từ trên đó.

ban-do-tau-dien-ngam-v1

Bản đồ tàu điện ngầm

Mình sẽ cầm tờ vé đó bỏ vào cổng vé vào, cổng tự động kiểm tra rồi nhả vé ra và mở cửa cho mình bước vào. Một chị trong đoàn không biết lỡ vào rồi đi ra lại cuối cùng nó trừ sạch tiền trong thẻ làm phải mua lại, đúng là lằng nhằng. Tàu chạy nhanh, mới đầu ngồi không quen nên thấy hơi sợ.

tau-dien-ngam-v1

Tàu điện ngầm

quang-canh-tren-tau-v1

Quang cảnh trên tàu

Đến nơi thì mọi người xuống tàu, rồi bỏ vé vào cổng ra để cho hệ thống kiểm tra. Sau đó mọi người vào trung tâm thương mại gần đó để tham quan, chọn đồ các kiểu. Cái trung tâm thương mại rất lớn, đi muốn mỏi chân luôn. Mới đầu qua chưa có kinh nghiệm mua đồ, xem giá, chọn đồ như thế nào,… nên toàn đi xem chứ chưa biết mua gì. Sau 1 tiếng rưỡi đồng hồ thì mọi người quay lại điểm hẹn rồi ra về.

quang-canh-khu-thuong-mai-v1

Quang cảnh khu thương mại

cho-vui-choi-cho-tre-em-v1

Chỗ vui chơi cho trẻ em

Vừa ra ngoài thì trời mưa, trong lúc chờ đợi mình đi vòng vòng coi cơ sở hạ tầng của những công trình công cộng ở Mỹ như thế nào. Các công trình nhìn bề ngoài cũ kỹ nhưng chất lượng thì khỏi bàn. Họ không sơn phết nhưng chất lượng xi măng trên tường, thép ở các trụ, cầu thang tòa là thép hợp kim nên chỉ bị gỉ sét ở bề mặt bên ngoài, không ăn vào trong làm ảnh hưởng chất lượng thép. Mọi thứ rất đơn giản, nếu nói một cách tiêu cực thì gọi là xấu, nhưng rất chú trọng vào chất lượng. Vì vậy không tốn quá nhiều chi phí bảo dưỡng, sơn phết các kiểu, cực kỳ khâm phục trước sự tính toán trước cách giải quyết một vấn đề, tạo ra dự án của người Mỹ.

bai-giu-xe-o-khu-trung-tam-thuong-mai-v1

Bãi giữ xe ở khu trung tâm thương mại

bai-giu-xe-o-khu-trung-tam-thuong-mai-2-v1

Bãi giữ xe ở khu trung tâm thương mại

Trời mưa bên Mỹ giống như mưa phùn ở Hà Nội, không có mưa ào như Sài Gòn, sau cơn mưa trời lại sáng, mặt trời lên, có cầu vồng.

duong-pho-v1

Đường phố

cau-vong-v1

Cầu vồng

3. Thưởng thức tôm hùm Alaska, đặc sản của nước Mỹ

Đợi Uber tới rồi mọi người lên xe, trên đường về ghé qua tiệm bán tôm hùm Alaska, quán bán tôm sống và có nhà hàng nhỏ bên trong, khách có thể vào mua tôm sống về chế biến hoặc ăn tại chỗ, giá 11 – 14$/lb tùy kích thước, mà mua con 1.5 -2 lb là vừa 1 người ăn, con lớn quá mắc công gỡ vỏ mệt, còn con nhỏ quá thì ăn không sướng miệng.

tom-hum-sieu-bu-v1

Tôm hùm siêu bự

Đến lúc trổ tài làm đầu bếp, mới qua không biết chế biến kiểu gì nên bỏ hết vô nồi luộc. Sau đó làm muối tiêu chanh, chỉ có muối, tiêu ở nhà bếp, chanh thì phải đi mua, 0.5$/trái. Cuối cùng thành quả là đây. Tôm ăn dai, ngon.

chup-hinh-voi-tom-hum-v1

Chụp hình với tôm hùm

chup-hinh-voi-cua-v1

Chụp hình với cua

mam-mam-nao-v1

Măm măm nào

Kết thúc ngày đầu tiên ở nước Mỹ với rất nhiều trải nghiệm thú vị.

dmca-badge-w150-2x1-02

Về tác giả Hung Le

Thích đi du lịch, đọc sách, nghe nhạc không lời, tìm hiểu cái mới

Theo dõi tôi tại:

Bình luận

1 bình luận
Trả lời