Tham quan Pier 39 và thưởng thức hải sản

Pier 39 (Bến Cảng 39) là một địa điểm du lịch quan trọng của thành phố San Francisco. Đây là một trung tâm thương mại, mua sắm, giải trí, nhà hàng hải sản quan trọng, du khách đến viếng thăm rất đông.

Sau chuyến tham quan Đại học Stanford hôm qua còn đuối nên vặn đồng hồ 6 giờ sáng dậy mà đến 9 giờ mới lết ra được khỏi giường. Kế hoạch bắt đầu không suôn sẻ. Sau đó đợi mọi người ăn sáng rồi chuẩn bị các kiểu, loay hoay cũng đến 10 giờ. Theo kế hoạch thì điểm đến đầu tiên sẽ là Bến Cảng 39 để thưởng thức hải sản tuy nhiên có thanh niên nhận được tin hôm nay California Academy of Sciences, nơi trưng bày nhiều mẫu vật và nghiên cứu quan trọng cho mọi người vào tham quan, được miễn phí vé (giá vé ngày thường là 36$). Mình thì nghĩ cái gì miễn phí thì chắc chắn là đông, nên thế nào cũng không vào được mà cả nhóm biểu quyết nên cuối cùng đi cái này trước.

1. Xếp hàng ở California Academy of Sciences

10 giờ rưỡi mới bắt đầu khởi hành ở trạm tàu điện ngầm. Vừa đến trạm tàu điện ngầm Glen Park, mọi người nhanh chóng bắt Uber, đường xá ở thành phố San Francisco rất đông nên đợi Uber lâu. Gần 10 phút xe mới tới rồi mọi người tiến thẳng đến Academy of Sciences, trên đường đi thì bị kẹt xe tùm lum nên đoạn đường chỉ khoảng 7 cây số nhưng đi hơn nửa tiếng mới tới. Khi đến thì cũng không có chỗ đậu xe để trả khách xuống nên mọi người phải xuống ở đường lộ bên ngoài rồi đi bộ vào trong. Vừa đi xa xa là thấy đoàn người xếp hàng dài 500m, cả nhóm vào xếp hàng, sẵn ngắm nhìn quang cảnh xung quanh tí, đứng được 10 phút thấy không ổn nên cả nhóm đi về. Mình đã bị vụ này ở Bitexco rồi, kì đó cũng được miễn phí lên tham quan tầng cao nhất, đứng xếp hàng từ 6 giờ đến 8 giờ rưỡi tối rồi về 😳 nên tốt nhất đừng có ham cái gì miễn phí.

Khu vực Academy of Sciences rất rộng, ngoài khu trưng bày còn có nhiều công viên rất lớn nên cả nhóm vào tham quan. Đi ngang thấy công viên AIDS Memorial nên quẹo vào tản bộ. Không khí trong lành, cây cối xung quanh um tùm, đi ngang có bãi đá, vào xem thì trong đó có những bức thư của những người bị AIDS để lại.

cay-coi-o-cong-vien-aids-memorial-v1

Cây cối ở công viên AIDS Memorial

nhung-buc-thu-ghi-tren-bai-da-v1

Những bức thư ghi trên bãi đá

Trong rừng còn có hoa Magnolia, loài hoa thường được đặt tên ở các con đường ở Mỹ.

hoa-magnolia-v1

Hoa Magnolia

Ra được khỏi con đường mòn ở công viên, cả nhóm bắt Uber qua Pier 39 để tham quan và thưởng thức hải sản. Toàn bộ kế hoạch buổi sáng hôm nay đi tong. Trong lúc chờ thấy được bãi cỏ xanh tươi, rồi bên ngoài đường có những chiếc xe buýt chở du khách tham quan thành phố San Francisco.

bai-co-xanh-tuoi-v1

Bãi cỏ xanh tươi

xe-buyt-cho-khach-tham-quan-v1

Xe buýt chở khách tham quan

2. Thưởng thức hải sản tại Pier 39 náo nhiệt

Đợi khoảng 20 phút rồi Uber mới đến, tiếp tục hành trình, khoảng thêm 30 phút nữa. Vừa xuống Pier 39 cảnh tượng đầu tiên là các gian hàng, nhà hàng nhỏ nhỏ xinh xinh, nhìn trông như một bức tranh, du khách thập phương kéo đến rất đông, người người tấp nập ra vào.

quang-canh-o-pier-39-v1

Quang cảnh ở Pier 39

con-duong-truoc-pier-39-v1

Con đường trước Pier 39

moi-nguoi-di-tour-tham-quan-nha-tu-alcatraz-v1

Mọi người đi tour tham quan nhà tù Alcatraz

Bây giờ là 1 giờ rưỡi nên đói bụng rồi, nên kiếm nhà hàng hải sản nào đó để kiếm gì bỏ bụng, đi vòng vòng thấy nhà hàng Fog Harbor Fish House nhìn đẹp đẹp nên ghé vào đặt bàn, lúc đó đói quá chọn đại ai ngờ lên coi review trên Yelp thấy review cao, hên ghê. Lên đặt bàn thì họ nói 2 giờ mới có bàn nên xuống dưới đi tham quan vòng vòng phía sau, cho họ số điện thoại để khi có bàn họ gọi điện thoại.

Đi vòng ra sau ngắm quang cảnh bãi biển rất đẹp, bên trái là Cầu Cổng Vàng, bên phải là nhà tù Alcatraz (nhà tù có từ thời Nội chiến, cảnh quay trong phim The Rock (Nhà tù Đá) có Nicolas Cage đóng. Đang tham quan gặp nhóm người nói tiếng Việt cái mình cũng đáp lại mấy câu, họ quay lại nhìn mình bất ngờ, mọi người chào nhau mrgreen

tau-chien-dang-sau-la-cau-cong-vang-v1

Tàu chiến, đằng sau là Cầu Cổng Vàng

nha-tu-alcatraz-o-dang-xa-v1

Nhà tù Alcatraz ở đằng xa

Tiếp đến là tham quan nơi có những chú sư tử biển đang nằm phơi nắng.

Tiếp tục chụp hình đủ kiểu, đang chụp điện thoại hết pin, cắm vào sạc dự phòng nên bên kia liên hệ với mình không được. Xong chút có pin lại phát hiện tin nhắn bàn sẽ còn hủy sau 2 phút làm chạy bán mạng lại chỗ nhà hàng. Chạy đến nơi thì đã trễ rồi, nên họ nói bàn đặt đã bị hủy, trải nghiệm bị hành đầu tiên vì chưa hiểu được phong cách làm việc của người Mỹ 😥 xong thương lượng với mấy bạn nhân viên, cuối cùng họ cũng cấp đặt lại cho nhóm bàn khác nên chờ thêm 10 phút rồi sau đó có người ra dẫn vào.

May thay, có được chỗ ngồi cực đẹp, nhìn thấy được Cầu cảng phía sau và xa xa là Cầu Cổng Vàng. Xong bắt đầu gọi món, chắc chắn phải là những món hải sản rồi, đầu tiên phải là Clam Chowder (súp nghêu, đặc sản của San Francisco), salad cá hồi, cua xào tỏi. Clam Chowder thì ngon khỏi nói, trời đang lạnh, đói bụng nữa mà ăn vào nóng nóng ấm hết cả người. Món salad cá hồi cũng ngon, còn cua thì thịt ngọt nhưng không dai, chắc là do đặc trưng của thịt cua Alaska, vừa thưởng thức vừa ngắm cảnh.

clam-chowder-v1

Clam chowder

salad-ca-hoi-v1

Salad cá hồi

salad-banh-mi-v1

Salad bánh mì

cua-alaska-xao-toi-v1

Cua Alaska xào tỏi

Ăn xong mọi người tiếp tục tham quan, nào là bến tàu có những chiếc thuyền buồm đang đậu. Các gian hàng bán quà lưu niệm, đu quay, gian hàng muối San Francisco với hương vị khác nhau, kẹo, rượu.

ben-tau-v1

Bến tàu

doi-chim-bo-cau-v1

Đôi chim bồ câu

bang-thong-tin-ve-su-tu-bien-o-pier-39-v1

Bảng thông tin về sư tử biển ở Pier 39

cua-hang-qua-luu-niem-v1

Cửa hàng quà lưu niệm

gian-hang-ban-muoi-san-francisco-v1

Gian hàng bán muối San Francisco

muoi-huong-vi-tu-hoa-lilac-v1

Muối hương vị từ Hoa Lilac

muoi-huong-vi-tu-hoa-lavender-v1

Muối hương vị từ Hoa Lavender

gian-hang-keo-v1

Gian hàng kẹo

du-quay-v1

Đu quay

may-gap-thu-v1

Máy gắp thú

gian-hang-ruou-v1

Gian hàng rượu

Tiếp tục đi vòng vòng thì đến nơi có vẽ tranh, biểu diễn hài kịch cho du khách.

hoa-si-ve-tranh-v1

Họa sĩ vẽ tranh

3. Khám phá Trung tâm thành phố San Francisco

Dự định tiếp theo là đi lên Cầu Cổng Vàng nhưng vì trời mưa nên kế hoạch bị hủy bỏ. Nên đi vòng vòng tham quan đợi hết mưa rồi cả nhóm đi bộ xuống khu Downtown (trung tâm thành phố) San Francisco. Vừa đi vừa ngắm cảnh, chụp hình. Phát hiện những con đường San Francisco đầy dốc như trong phim Fast and Furious.

con-duong-doc-o-san-francisco-v1

Con đường dốc ở San Francisco

nha-tho-sieu-bu-v1

Nhà thờ siêu bự

Rồi tiếp đến đi vào phố người Hoa (Chinatown), dân sinh sống ở đây là người gốc Hoa, nên việc nói chuyện, buôn bán ở đây họ đều dùng tiếng Hoa, không dùng tiếng Anh. Trong đây nhiều cửa hiệu tạp hóa, chợ bán tôm thịt cá, rau, trái cây, hải sản,… giống như ở phố người Hoa ở Việt Nam.

mot-buc-bich-hoa-v1

Một bức bích họa

duong-di-o-chinatown-v1

Đường đi ở Chinatown

duong-ham-day-dien-danh-cho-xe-buyt-v1

Đường hầm, dây điện dành cho xe buýt

cua-hieu-ton-trung-son-v1

Cửa hiệu Tôn Trung Sơn

thap-transamerica-pyramid-v1

Tháp Transamerica Pyramid

Điểm đến kế tiếp là Apple Store.

logo-o-apple-store-v1

Logo ở Apple Store

cho-de-xe-dap-v1

Chỗ để xe đạp

Rồi tiếp đó ghé vào trung tâm thương mại để tìm món đồ mặc: giày, nón, nước hoa. Chủ yếu coi để biết giá để gần về mới mua, loay hoay cũng đến 8 giờ, mọi người đi bộ ra trạm tàu điện ngầm Powell rồi về. Về ghé nhà hàng món Thái làm món Tom Yum ăn tối, canh chua Tôm của Thái, cũng là hải sản. Kết thúc một ngày với nhiều trải nghiệm mới.

dmca-badge-w150-2x1-02

Về tác giả Hung Le

Thích đi du lịch, đọc sách, nghe nhạc không lời, tìm hiểu cái mới

Theo dõi tôi tại:

Bình luận